QUÁN COFFE GIỚI TUYẾN( CA PHÊ GIỚI TUYẾN)

QUÁN COFFE GIỚI TUYẾN( CA PHÊ GIỚI TUYẾN)
DONGHUONGQUANGTRI.COM »
18/07/2022 | 15:56

QUÁN CÀ PHÊ GIỚI TUYẾN

Có thể là hình ảnh về cây và đường

Sáng ngày 14 tháng 7 năm 2022, tôi cùng mấy người bạn ghé thăm di tích đôi bờ Hiền Lương. Trời nắng nóng. Cái nắng trên đất Quảng Trị cũng na ná cái nắng của các tỉnh miền Trung. Mới sáng sớm mà mặt trời chói chang, nóng như đổ lửa,khô, cũng khá khó chịu.

Chúng tôi tấp vào một quán nhỏ bên đường, gần như đối diện với cột cờ ( kỳ đài) của khu di tích đặc biệt cấp quốc gia.

Quán có tên là Coffe Hiền Lương( Cà phê Hiền Lương), chuyên bán các loại cà phê( đen, đá) và nước mía nguyên chất.

Nghe nói thường  quán cũng đông người. Lúc chúng tôi ghé, cũng đã có một số người ngồi nghỉ và nhấp nháp cà phê, nước mía. Cà phê bán quán Coffe Hiền Lương là loại cà phê nguyên chất, không pha trộn như những nơi khác, giá phải chăng, một ly cà phê cũng chỉ dao động từ 10 đến 15 ngàn đồng một ly, tương đối rẻ hơn một vài quán cà phê khác. Còn nước mía thì khỏi chê, được ép ra từ loại mía trồng trong vùng ngọt mát, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thưởng thức một ly nước mía vào lúc này thật là thú vị, vừa ngon lại vừa bỗ đưỡng, rất hợp với du khách đường xa lúc nắng nóng. Giá một ly nước mia cũng vừa phải, không bao nhiêu, chỉ trong khoảng sáu, bảy ngàn đồng, rất hợp túi tiền của nhiều người.

Hỏi ra mới biết, cô chủ quán tên Vân, người địa phương, cô Vân bán cà phê, nước mía đã nhiều năm, có nhiều kinh nghiệm trong pha chế, tính tình vui vẻ, hòa nhã và biết yêu quý khách.

Nếu có dịp ghé qua di tích đôi bờ Hiền Lương, trước hoặc sau khi tham quan, bạn có thể tấp vào quán Coffe Hiền Lương nhâm nhi một ly cà phê hay uống một ly nước mía nguyên chất, cho sãng khoái. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng !


                                                                              Du Khách

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Nơi cần đến
THÀNH CỔ QUẢNG TRỊ- ĐIỂM ĐẾN THÚ VỊ - 20/12/2023
địa đạo Mũi Si - Quảng Trị - 06/05/2023