CÔNG TY NƯỚC MẮM THUYỀN NAN

CÔNG TY NƯỚC MẮM THUYỀN NAN
DONGHUONGQUANGTRI.COM »
24/01/2017 | 08:55

CÔNG TY NƯỚC MẮM THUYỀN NAN

Sáng chủ nhật ngày 9 tháng 10 năm 2016, khi đến tham dự với Câu Lạc Bộ Sinh Viên Quảng Trị , tổ chức tại 179 Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh tôi lại gặp chị Đào Thị Hằng, chủ doanh nghiệp công ty Nước Nắm Thuyến Nan. Hình như chị cũng hay tham gia các hoạt động của những người con Quảng Trị xa quê. Gặp tôi, chị Hằng cười rất tươi. Một nụ cười thoải mái đến lạ. So với lần gặp trước, tôi có cảm giác là chị trẻ trung và tươi tắn hơn, chắc là hoạt động sản xuất kinh doing của chị tiến triển tốt. Thời gian gặp gỡ giữa tôi và chị không có nhiều, nhưng qua những phút ngắn ngủi đó tôi cũng biết rõ hơn về công ty của chị mà trước đây tôi cũng từng lớt phớt nghe và biết chút ít.


Chị Hằng, chủ công ty Nước Mắm Thuyền Nam

Mắm Thuyền Nan là một câu chuyện khởi nghiệp đầy cảm hứng của chị Đào Thị Hằng năm 2013, một câu chuyện nghe như vô lý nhưng lại có lý của cô gái con nhà nghèo , giàu nghị mưu sinh bằng chiếc thuyền nan trên dòng sông quê hương Thạch Hãn. Từ chiếc thuyền nan đó, bên dòng sông đó, bằng công sức ngày đên tần tảo, đã nuôi nấng, cho chị ăn học và may mắn đã đưa chị sang nước Úc xa xôi, học thạc sĩ bằng tiền học bổng toàn phần của chính phủ Úc (ALA).

Sau khi tốt nghiệp , chị Đào Thị Hằng đã từ chối cơ hội nhận học bổng để học tiếp bằng tiến sĩ,trở về quê hương Việt Nam thực hiện giấc mơ ấp ủ của mình, làm nghề nước mắm và mắm ruốc.

Cơ sở sản xuất Mắm Thuyền Nan được ra đời, đặt số 57 Lê Duẫn, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, với 2 mặt hàng chính là nước mắm và mắm ruốc, những món ăn quen thuộc của những người dân quê.

Trải qua những năm tháng khó khăn ,bằng nổ lực không mệt mỏi, với công nghệ truyền thống, được nghiên cứu tỉ mỉ công phu của người trí thức Đào Thị Hắng, nước mắm và mắm ruốc thuyền nam được sản xuất ra từ nguồn cá đặc sản, từ cá cơm bạc, từ con ruốc , mang một hương vị đậm đà thơm ngon, dần được người tiêu dùng chấp nhận và có chỗ đứng. Sản phẩm đã đoạt được giải 2 trong cuộc bình chọn các sản phẩm nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị ( giải nhất là hạt tiêu). Những sản phẩm của công ty Nước Mắm Thuyền Nan, đều là những sản phẩm có chất lượng, an toàn vệ sinh thực thẩm, hoàn toàn không có phụ gia bảo quản, tiêu thụ trong các cửa hàng Thực phẩm sạch, Organic, siêu thị lớn và nhỏ.. khắp cả nước.

Hướng tới của sự phát triển, chi Hằng cho biết, sẽ cho ra đời hai sản phẩm mới, đó là Nước mắm chay và tương dưỡng sinh. Những thứ hàng bình dân này, đang có nhu cầu lớn, chị rất muốn có những sản phẩm ngon và sạch cho người dân, góp phần chăm sóc sức khỏe cho họ.

Chia tay chị Hằng, tôi hẹn chị một lần gặp khác lâu hơn, để được nghe chị kể thêm về những mắm ruốc, tương chay…những thứ mà những năm gần đây tôi rất ngại ăn vì sợ thực phẩm bẩn.

Hy vọng, một ngày nào đó, trên đất nước ta sẽ có nhiều công ty kiểu như công ty Nước Mắm Thuyền Nam của chị Hằng, làm ra thật nhiều những sản phẩm có chất lượng để mỗi người dân không còn sự lo lắng về chất lượng sản phẩm, góp phần cho những bữa ăn ngon và sức khỏe của cộng đồng.

Mắm, ruốc, tương, chao…, những món ăn dân dã, nghe tưởng nhỏ nhặt hóa ra không nhỏ nhặt chút nào. Nói không ngoa, những thứ dù "nhỏ” bằng mấy, được chắt lọc,tìm tòi, làm ra bằng cả trái tím, khối óc của những con người đầy tính sáng tạo,bằng sự quyết tâm lớn, nhưng được nhiều người dân ưa dùng, tin dùng, sẽ là những thứ sản phẩm " lớn” , được " nâng niu” và vô cùng quan trọng.

                                                                                     ĐÔng Hương


Xem thêm,xin mời vào trang Web:thienphuoc.com

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Doanh nghiệp Quảng Trị và Doang nhiệp có người QUẢNG TRỊ làm lãnh đạo tại TP HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY BIDRICO - 19/11/2016
CÔNG TY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN - 19/11/2016
CÔNG TY NƯỚC MẮM THUYỀN NAN - 24/01/2017
CÀ PHÊ KHESACA - 06/05/2017
 
Tìm kiếm
Tin bài mới nhất
Liên kết website