CÀ PHÊ KHESACA

CÀ PHÊ KHESACA
DONGHUONGQUANGTRI.COM »
06/05/2017 | 11:26

CƠ SỞ SẢN XUẤT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT KHESACA


Theo lời hẹn, sáng ngày 11tháng 10 năm 2016, Chủ Cơ Sở cà phê KHESACA Hồ Như Phúc, đến gặp tôi từ rất sớm. Anh mang theo mấy gói cà phê nguyên chất của Cơ Sở, nghe nói đây là loại cà phê sạch và rất thơm ngon. Dù gì thì cũng phải thử đã rồi mới biết có ngon hay không. Sẵn có ông khách hàng của công ty Dung Dịch Trị Nám, Mụn, Tàn Nhang đến làm việc, tôi liền pha ngay mấy ly cà phê KHESACA uống thử. Trời Sài Gòn mấy bữa nay mưa liên tục và mát mẻ nên thưởng thức cà phê lúc này là phải. Đúng là cà phê ngon. Đây là nhận xét của khách và tôi cũng cảm thấy như vậy. Mùi cà phê thơm dịu tỏa ra,rất dễ chịu, nhâm nhi một chút đắng tự nhiên của miền quê Khe Sanh nắng gió, quả là thích thú, sãng khoái vô cùng.

Anh Phúc đưa tôi vào câu chuyện cà phê lúc nào không hay, tự nhiên như uống ly cà phê vậy. KHESACA, là chữ viết tắt cà phê Khe Sanh. Khe Sanh là địa danh nổi tiếng ở Quảng Trị trong cuộc chiến tranh thời chống Mỹ. Người dân vùng Khe Sanh trồng cây cà phê từ rất lâu. Hơn một trăm năm trước,ở thế kỷ 19, người Pháp đã thấy thế mạnh của Khe Sanh, ở độ cao từ 600-800 mét so với mặt biển, đất đai thổ nhưỡng hợp với cây cà phê. Họ đã lập ra một đồn điền trồng cây cà phê rộng lớn,chủ yếu là trồng loại cà phê Chè( Arabica), bà chủ đồn điền lúc đó tên là ROME ,người có công gầy dụng cây cà phê ở vùng đất xa xôi, hẻo lánh náy. Từ đó cà phê Khe Sanh không chỉ nổi tiếng trong nước mà cả ở nước ngoài.
Cà phê ở Khe Sanh Huyện Hướng Hóa sau ngày đất nước thống nhất phát triển nhanh, có lúc lên tới trên 5000 ha, sản lượng đạt khoảng 12- 13 tấn một ha, giá cả khá ổn định. Tuy nhiên có thời kỳ giá cà phê xuống thấp, người nông dân chán nản, nhiều người muốn chặt bỏ cây cà phê, chuyển sang trồng cây công nghiệp khác. Hồ Như Phúc thực sự trăn trở về cây cà phê của Khe Sanh và từ đó Cơ Sở Cà phê KHESACA của anh ra đời.


Cơ Sở cà phê KHESACA có trụ sở chính tại 49 Nguyễn Hoàng, Khóm 3, Thị trấn Hải Lăng tỉnh Quảng Trị, thuộc loại công ty vừa và nhỏ. Sản phẩm chính của Cơ Sở là cà phê rang và cà phê bột, tiêu thụ trong tỉnh và trong nước. Với phương châm lấy phục vụ làm đầu, cà phê của Cơ Sở KHESACA được sản xuất ra bằng công nghệ truyền thống từ thời Pháp để lại, nguyên liệu hoàn toàn là cà phê nguyên chất, không pha trộn, không có phụ gia. Đây thực sự là loại cà phê sạch, hương vị thơm ngon tự nhiên của núi rừng, mang tính đặc trưng của vùng quê Hương Hóa, vừa đăng đắng, vừa hơi chua, uống vào ngây ngất, sang khoái đến lạ. Loại cà phê này không chỉ đấng mày râu mà các chị em cũng ưa thích, Người Pháp, người Mỹ rất khoái khẩu với hương vị của cà phê Khe Sanh.

Tìm đầu ra cho cây cà phê của Khe Sanh Quảng Trị, đó là quyết tâm của anh Phúc. Anh muốn loại cà phê thơm ngon nổi tiêng của Quảng Trị không bị mai một.Anh mong cho diện tích cây cà phê ngày một tăng, năng suất ngày một cao . Anh ước cùng mọi người, chung tay, góp sức làm giàu cho quê hương.

Ít phút gặp mặt với Chủ cà phê KHERACA, tôi nhận thấy anh đang ấp ủ nhiều kế hoạch lớn trong việc thay đổi mẫu mã, phát triển thị trường, tích cực quảng bá cho thương hiệu…Khó khăn trước mắt vẫn còn nhiều, nhưng tôi tin, với những người đầy tâm huyết như anh Phúc, cây cà phê Hường Hóa, hạt cà phê Khe sanh, Cở Sở cà phê KHESACA sẽ phát triển tốt.

                                                              Đồng HươngXem thêm,xin mời vào trang Web:thienphuoc.com
Lên đầu trang   Trở lại  
 
Doanh nghiệp Quảng Trị và Doang nhiệp có người QUẢNG TRỊ làm lãnh đạo tại TP HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY BIDRICO - 19/11/2016
CÔNG TY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN - 19/11/2016
CÔNG TY NƯỚC MẮM THUYỀN NAN - 24/01/2017
CÀ PHÊ KHESACA - 06/05/2017
 
Tìm kiếm
Tin bài mới nhất
Liên kết website