CÔNG TY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN

CÔNG TY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN
DONGHUONGQUANGTRI.COM »
19/11/2016 | 17:43

CÔNG TY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN

Công ty phân bón Bình Điền có văn phòng tại C12/21 Quốc Lộ 1A, X. Tân Kiên, H. Bình Chánh,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM),Điện thoại:(08) 37561191, 37560110,Fax:(08) 38770278, 37560686, Email:phanbon@binhdien.com, chuyên sản xuất và buôn bán các loại phân bón cho lĩnh vực nông nghiệp.

Công ty được hình thành từ năm 1973, với tên gọi là Thành Tài Phân bón Công ty (Thataco). Sau ngày giải phóng Miền Nam(30-4- 1975), Thataco được chuyển giao cho nhà nước . Năm 1976 doanh nghiệp được đổi tên thành Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II, trực thuộc Công ty Phân bón Miền Nam. Ngày 6tháng 5 năm 2003 Xí nghiệp Phân bón Bình Điền II được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển thành Công ty Phân bón Bình Điền, trực thuộc Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam (nay là Tập đoàn Hóa chất Việt Nam). Đến năm 2011, Công ty được cổ phần hóa, có tên là Công ty cổ phần phân bón Bình Điền.

Trong quá trình phát triển, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền với thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn dẫn đầu ngành sản xuất phân bón trong cả nước trên các mặt năng suất, chất lượng, hiệu quả. Doanh số của công ty luôn tăng, năm sau cao hơn năm trước. Năm 2004, công ty chính thức gia nhập vào những doanh nghiệp có doanh số trên 1000 tỷ đồng. Liên tiếp trong 4 năm 2007, 2008, 2009 và 2010,công ty cổ phần phân bón Bình Điền đứng đầu về doanh số trong các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam. Năm 2010, với doanh số trên 3700 tỷ đồng, Bình Điền được xếp hạng 168 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất nước. Công ty cũng được bình chọn là 1 trong 129 thương hiệu mạnh Việt Nam và là doanh nghiệp tiêu biểu của 3 nước Đông Dương( Việt Nam, Lào, Campuchia).

Từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực , sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao. Công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã được Chủ tịch nước CHXHCN VN tặng thưởng "Huân chương lao động hạng hai" năm 1999 và "Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Và thương hiệu Phân bón Đầu Trâu của Công ty cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao (10 năm liên tục), giải Vàng Chất lượng Việt Nam (5 năm), cúp vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Topten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam (4 năm), Cúp vàng nông nghiệp Việt Nam, ... và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

Hiện công ty có các nhà máy sản xuất và mạng lưới phân phối rộng khắp trên toàn quốc và các nước lân cận. Công ty có đội ngũ cán bộ giỏi, với 70 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, 300 công nhân lành nghề, nhờ vậy, công ty cổ phần phân bón Bình Điền đã phát triển nhanh chóng, đi tiên phong trong việc xuất khẩu phân bón mang nhãn hiệu "made in Vietnam" ra các nước trong khu vực với bao bì được in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng.

Công ty cổ phần phân bón Bình điền là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp. Công ty có quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm của mình.Công ty luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay Công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Công ty cổ phần phân bón Bình Điền luôn là đơn vị đi đầu trong sản xuất các sản phẩm mới về phân bón NPK, cũng như các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng trong nước với chất lượng cao như: phân bón chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau - màu, chè, ngô, lạc v.v.v, giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản.


Điều đặc biệt, người đứng đầu doanh nghiệp , ông Lê quốc Phòng, là một người con của đât Gio Linh,tỉnh Quảng Trị. Ông Lê quốc Phong làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền, được đánh giá là một lãnh đạo doanh nghiệp giỏi. Ông cũng có nhiều đóng góp cho các hoạt động của đồng hương Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh trong những năm qua.

                                            Đồng Hương


Xem thêm,xin mời vào trang Web:thienphuoc.com


Lên đầu trang   Trở lại  
 
Doanh nghiệp Quảng Trị và Doang nhiệp có người QUẢNG TRỊ làm lãnh đạo tại TP HỒ CHÍ MINH
CÔNG TY BIDRICO - 19/11/2016
CÔNG TY PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN - 19/11/2016
CÔNG TY NƯỚC MẮM THUYỀN NAN - 24/01/2017
CÀ PHÊ KHESACA - 06/05/2017
 
Tìm kiếm
Tin bài mới nhất
Liên kết website