Lao Bảo điểm du lịch đầy tiềm năng

Lao Bảo điểm du lịch đầy tiềm năng
DONGHUONGQUANGTRI.COM »
08/10/2016 | 00:21
Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng của Việt Nam nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo.
Cửa khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nằm trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào, cách thị xã Đông Hà khoảng 80 km, và ngay cạnh sông Sepon.

SƠ LƯỢC VỀ LAO BẢO

Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng của Việt Nam nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo. Cửa khẩu Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nằm trên quốc lộ 9 từ Đông Hà sang Lào, cách thị xã Đông Hà khoảng 80 km, và ngay cạnh sông Sepon. Đối diện với cửa khẩu quốc tế Lao Bảo ở bên kia đường biên giới là cửa khẩu Den Savanh của Lào. 


        Trung tâm thương mại Lao Bảo

Từ Đông Hà, đi theo con đường 9, ta bắt gặp cảnh sắc tự nhiên, thích thú, một màu xanh của cây lá, một vùng đồi hoang sơ, một con sông man dại, thi thoảng một vài con chim cu bay lên rồi biến mất trong tĩnh lặng. 

Đi qua Huyện Dakrong nơi có đông bà con Vân kiều sinh sống, hãy dừng chân bên cây cầu nho nhỏ xinh xinh mà chụp hình kỷ niệm, Một cây cầu mang dấu ấn của sự kiên trung bất khuất, đẹp và hồn nhiên.


 Cầu Dakrong xinh xắn

Ngày cuối tuần, hàng chục chiếc xe du lịch mang biển số của địa phương, của các tỉnh, thành phố, du khách xuôi ngược Bắc Nam, tranh thủ rẽ theo QL 9, đi thêm khoảng hơn bảy mươi ki lô mét nữa để đến với Lao Bảo. Lao Bảo giờ đây thật sự trở thành thị trấn biên mậu sầm uất với nhiều khách sạn, hàng quán, tập nập khách thập phương. 

Bên ngoài khu trung tâm thương mại Lao Bảo  có nhiều loại xe du lịch, trong đó có những  xe mang biển số của du khách Lào đậu sẵn.

Bên trong khu thương mại, khoảng 300 sạp hàng,  bày bán đủ thứ loại hàng hóa. Du khách thường tranh thủ vào cửa hàng miễn thuế để  mua sắm. Các loại rượu ngoại, mỹ phẩm ngoại  chất lượng bảo đảm mà lại rẻ. Rất thích hợp cho khách  mua về uống hay làm quà tặng. Gần đây có  đông du khách đến mua sắm một phần là do hàng Thái được miễn thuế vào Việt Nam theo hành lang Đông Tây thuận lợi về giao thông, hàng tương đối chất lượng, giá rẻ.


Khu trung tâm thương mại Lao bảo

Đến Lao Bảo, bạn tranh thủ vào thăm các chợ nhỏ của địa phương, biết được phần nào cách sống của đồng bào dân tộc và người dân bản địa, rất có thể bạn sẽ có cơ hội mua được mật ong rừng thứ thiệt. 

Khi nào đói bụng, bạn hãy vào những nhà hàng có bảng lớn để ăn. Thức ăn vùng Lao Bảo cũng khá hấp dẫn, giá cả phải chăng. Bạn sẽ được ăn món rau dớn rừng(hay là dương xỉ) rất lạ, rất ngon.


 Cây rau dớn rừng

Nếu có thời gian và điều kiện, bạn  có thể tranh thủ sang nước bạn Lào mà thăm viếng, chí ít thì cũng qua khỏi vùng biên, cách đó mười ki lô mét để  cho biết cảm giác thế nào là xuất ngoại


      Bữa cơm Lao Bảo, thắm tình quê hương

Lao Bảo giờ thực sự là một điểm đến cho bạn. Hãy đến thử đi nhé. Lao Bảo đang mời gọi.


  Cửa khẩu Lao Bảo

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Tư vấn du lịch
BIỂN VĨNH THÁI-VĨNH LINH - 13/04/2020
BÃI BIỂN CỬA TÙNG- ĐIỂM TẮM BIẾN VÀ DU LỊCH HẤP DẪN - 11/09/2019
NGỌN HẢI ĐĂNG MŨI LAY,VĨNH LINH,QUẢNG TRI - 08/02/2019
THÁC LUỒI- QUẢNG TRỊ - 14/12/2018
ĐÈO SA MÙ- MỘT NƠI HẤP DẪN VỚI DU LỊCH PHƯỢT - 13/07/2018
BÃI BIỂN CỬA VIỆT - 06/12/2017
DU LỊCH PHƯỢT Ở ĐÈO SA MÙ - 30/08/2017
Đảo Cồn Cỏ - 07/05/2017
LAO BẢO- ĐIỂM MUA SẮM VÀ DU LỊCH - 29/10/2016
Di tích đôi bờ Hiền Lương - 26/10/2016
Rừng nguyên sinh - Rú Lịnh - Quảng Trị, điểm du lịch lý thú - 08/10/2016
Nhà thờ La Vang, Quảng Trị - 08/10/2016
Thành cổ Quảng Trị - điểm du lịch hấp dẫn - 08/10/2016
Lao Bảo điểm du lịch đầy tiềm năng - 08/10/2016
Địa đạo Vĩnh Mốc - 07/10/2016
 
Tìm kiếm
Tin bài mới nhất
Liên kết website