CÁCH LÀM SẠCH NỒI KHI BỊ CHÁY ĐEN

CÁCH LÀM SẠCH NỒI KHI BỊ CHÁY ĐEN
DONGHUONGQUANGTRI.COM »
28/01/2018 | 20:36

CÁCH LÀM SẠCH NỒI KHI BỊ CHÁY ĐEN

Thỉnh thoảng, bắc nồi lên bếp rồi bạn mải mê xem tivi mà quên khuấy chiếc nồi đi. Một lúc sau, khi phát hiện ra thì nồi đã cháy đen thui thế này rồi.

Lúc này nếu bỏ công ra chà rửa thì đôi khi mất cả buổi mà nồi lại không sạch hoàn toàn. Do đó, bỏ túi ngay bí quyết sau để khi nào cần dùng đến thì nhớ ra và áp dụng ngay bạn nhé.

1- Làm sạch bằng baking soda

- Đầu tiên, bạn cho baking soda, giấm ăn và một ít nước vào nồi. Chỉ cần nước ngập các vết cháy đen là được rồi nhé. Bạn không nên cho nước quá đầy để tránh trường hợp nước tràn khi đun sôi.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và đun trong vòng 10 phút. Tuy nhiên, bạn nhớ lưu ý chỉ vặn lửa nhỏ thôi, nếu vặn lửa to quá thì hỗn hợp có thể tràn ra ngoài làm bẩn bếp đó.

- Cuối cùng, sau khi đun xong thì bạn đổ hết nước trong nồi đi. Lúc này, bạn cũng có thể thấy vết cháy đen trong nồi cũng tự bong ra gần hết rồi. Bây giờ bạn chỉ cần dùng miếng rửa bát chà rửa sơ qua là nồi sạch bong ngay.

Chính hợp chất alkaline có trong baking soda khi gặp tính axit ở trong giấm ăn sẽ giúp tẩy các vết cháy đen bám dính "cứng đầu" trên nồi hiệu quả.

Biết thêm mẹo này thì thế nào cũng có nhiều bạn mua baking soda về để dành dùng dần đấy. Bởi dùng cách này không chỉ đỡ mất thời gian mà nồi còn sáng bóng vô cùng hiệu quả.

2-Làm sạch bằng muối ăn

Hoặc với muối ăn bạn cũng có thể làm theo cách sau: Bạn hãy đun nóng xoong nồi trên bếp, sau đó cho vài thìa muối vào, bạn có thể bổ sung thêm vài giọt dầu ăn. Tiếp theo, bạn bắt đầu rang muối khoảng 10 phút. Cuối cùng hãy tắt bếp, đem xoong đi rửa lại nước ấm. Như vậy là bạn đã loại bỏ được những vết cháy ở xoong nồi rồi đó.

3-Làm sạch xoong nồi bằng chanh

Bạn hãy lấy 2 quả chanh, cắt thành những lát mỏng sau đó xếp dưới đáy nồi bị cháy. Đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra. Công việc cuối cùng của bạn là đem rửa sạch lại chiếc xoong nồi đó để có chiếc xoong nồi như mới hoặc bạn có thể để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy bỏ những vết cháy ở nồi.

4-Làm sạch xoong nồi bằng vỏ táo

Thường thì khi ăn táo chúng ta thường gọt vỏ tá và vứt đi, nhưng từ bây giờ thì hãy giữ chúng lại, chúng sẽ làm cho những chiếc xoong nồi nhà bạn sạch bong như mới đấy. Cách làm rất đơn giản: bạn chỉ cần bỏ vỏ táo vào nồi và đun sôi, những vết cháy đen ở xoong nồi sẽ dần dần biến mất.

                                                    Lượm lặt
Xem thêm,xin mời vào trang Web:thienphuoc.com

Lên đầu trang   Trở lại  
 
Mẹo vặt trong đời sống
CÁCH LUỘC THỊT NGON - 23/08/2019
MẸO LAU KÍCH MAU SẠCH - 05/03/2019
CÁCH LÀM SẠCH NỒI KHI BỊ CHÁY ĐEN - 28/01/2018
ĐỂ SƠN KHÔNG DÍNH VÀO KÍNH - 30/08/2017
BÍ QUYẾT LÀM SẠCH MÙI HÔI LÒNG LỢN NHANH - 07/08/2017
CÁCH ĐUỔI CHUỘT ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ - 07/08/2017
CÁCH PHÂN BIỆT DÂU ĐÀ LẠI VỚI DÂU TRUNG QUỐC - 19/06/2017
CÁCH LAU CỬA KIẾNG SẠCH BÓNG - 08/05/2017
LÁM NƯỚC ĐÁ TRONG SUỐT NHƯ PHA LÊ - 25/04/2017
CHÚI ĐỒ DÙNG BẰNG SỪNG - 19/04/2017
NHỮNG THỰC PHẨM KHÔNG DÙNG LÒ VI SÓNG - 08/11/2016
BỘT QUẾ VÀ MẬT ONG-ĐẮP MẶT NẠ,LÀM ĐẸP DA, ,HẾT MỤN - 08/11/2016
CÁCH VỆ SINH CHO ỐNG KÍNH MÁY CHỤP HÌNH - 08/11/2016
 
Tìm kiếm
Tin bài mới nhất
Liên kết website