HOÀN CẢNH KHÓ CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

HOÀN CẢNH KHÓ CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
DONGHUONGQUANGTRI.COM »
16/05/2020 | 08:48
Chúng tôi gặp em tại một buổi lễ trao học bổng cách đây không lâu do Hội Khuyến học tỉnh tổ chức và ấn tượng mãi về một cậu bé có dáng hình gầy gò, ốm yếu với đôi mắt thật buồn. Em là Hoàng Nguyễn Tuấn Anh (12 tuổi), học sinh lớp 6, Trường TH&THCS Vĩnh Trung (Vĩnh Linh).

Hoàng Nguyễn Tuấn Anh không may mắc tật hở hàm ếch và căn bệnh viêm tuyến lệ từ khi mới chào đời. Cơ thể em vì bị bệnh mà trở nên gầy yếu, xanh xao, còn đôi mắt thì lúc nào cũng đẫm lệ. Bố mẹ em sau một quá trình chung sống không hạnh phúc đã ly hôn và tìm kiếm cho mình những niềm hạnh phúc mới. Tuấn Anh được ông bà nội đem về nuôi tại thôn Đông, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, mỗi ngày nhờ số tiền kiếm được từ mấy sào ruộng của ông bà nuôi lớn. Gia đình của ông bà nội Tuấn Anh vốn không khá giả gì. Ở tuổi 70, ông bà vẫn phải làm ruộng để nuôi cháu và một người em trai bị bệnh câm điếc, bị nổ một bên mắt. Nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước và các tấm lòng hảo tâm, lâu lâu họ mới được nhận một vài trăm ngàn để trang trải thêm cuộc sống.


"Từ nhỏ Tuấn Anh đã bị bệnh về mắt nên khả năng nhìn xa rất kém. Ông bà thương cháu, cũng dành dụm tiền đem cháu đi mổ ở Huế, thành phố Hồ Chí Minh nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa đỡ. Mỗi lần nhìn cháu mình nước mắt ngắn, nước mắt dài là tôi lại thấy đau lòng” - bà Trần Thị Phúc, bà nội của Tuấn Anh vừa khóc vừa tâm sự.

Mặc dù bị bệnh nhưng Tuấn Anh luôn là một đứa trẻ ngoan và có ý thức, không ỷ lại vào bất kỳ ai. Khi ở nhà, em thường tranh thủ lúc rảnh rỗi để giúp đỡ ông bà làm những việc vừa sức mình… Ở trường, em là một học sinh hiếu học và có thành tích cao trong học tập, được thầy cô và các bạn quý mến. Tuấn Anh chia sẻ: "Em rất thích đến trường. Ở đó em được học tập, được chơi đùa cùng các bạn. Hơn nữa, nếu em học giỏi, sau này lớn lên em có thể giúp đỡ ông bà, để ông bà không còn phải vất vả nhiều nữa”.

Vừa qua, trong chương trình trao học bổng của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Tuấn Anh cùng một số bạn có hoàn cảnh khó khăn khác đã được vinh dự đón nhận món quà ý nghĩa này. Em chia sẻ, với số tiền đó, em sẽ gửi bà để trang trải cuộc sống cho cả gia đình và dành một phần nhỏ còn lại để mua sắm dụng cụ học tập. Tuấn Anh chỉ mong ông bà mình khỏe mạnh, sống cùng em để chứng kiến ngày em thành công trong cuộc sống. Chặng đường phía trước đối với Tuấn Anh vẫn còn nhiều gian nan, mong em sớm điều trị được bệnh và có sức khỏe để đạt được ước muốn của riêng mình.

                                                                              Trúc Phương

*Mọi sự ủng hộ em Hoàng Nguyễn Tuấn Anh xin gửi đến Báo Quảng Trị - 311 - Hùng Vương - thành phố Đông Hà (ĐT: 0233.3857.176; 0919001317) hoặc chuyển vào tài khoản: Báo Quảng Trị, số TK: 0771000000456 tại NHTMCP Ngoại thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 54010000470399 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; 102010000393537 tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam-Chi nhánh Quảng Trị; 3900211011886 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Quảng Trị; hoặc gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Hoàng Nguyễn Tuấn Anh, học sinh lớp 6, Trường TH&THCS Vĩnh Trung, Vĩnh Linh.


Xem thêm, xin vào trang Web:thienphuoc.com


Lên đầu trang   Trở lại  
 
Tiếp sức đến trường
Chương trình - 08/10/2016
TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG - 09/11/2016
HOÀN CẢNH KHÓ CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ - 16/05/2020
 
Tìm kiếm
Tin bài mới nhất
Liên kết website